Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol Obagi cho người mới bắt đầu

Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol Obagi cho người mới bắt đầu. Bạn đang tìm hiểu về treatment bạn muốn tìm kiếm một bài viết khá chi tiết có đầy đủ cách thứ chăm sóc da cơ bản với BHA và retinol. Đừng bỏ qua những nội dung vô cùng cơ bản và bổ ích mà Chang Skincare chia sẻ sau đây nhé.

Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol Obagi, được mình tổng hợp chi tiêt các nội dung dùng BHA và retinol cho người mới bắt đầu. Hi vọng sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin và kiến thức hết sức bổ ích. Trong thời gian gần đây trong các hội nhóm về chăm sóc da. Chúng ta luôn được biết đếm cụm từ BHA, Retinol… nhưng nhiều bạn còn chưa biết BHA là gì? Retinol là gì? vì vậy trong bài viết này mình không chỉ hướng dãn các bạn cách sử dụng. Mà còn phân tích chi tiết về sản phẩm. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nội dung này.

Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol
Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol

I. Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol Obagi

Cách 1: Sử dụng BHA với các bạn chỉ có BHA và chưa có Retinol

 • Mình đưa ra quy trình làm quen BHA mà không có retinol này. Mục đích dành cho các bạn muốn làm quen với BHA trước và chưa có retinol. Các bạn biết đó nhiều bạn không có đủ chi phí để đầu tư cả retinol và BHA. Nên muốn thử sử dụng BHA xem sao. Mặc dù rất muốn đủ sản phẩm thì da sẽ cải thiện tốt hơn….
 • Với các bạn da dầu, da dầu mụn, da khỏe, da của các bạn đang không có bầu và cho con bú. Hoặc da đang không có sử dụng kem trộn rượu thuốc. Nếu có sử dụng kem trộn rượu thuốc thì cũng cách vài năm da đã phục hồi. Thì hoàn toàn có thể sử dụng BHA để kiểm soát dầu và làm sạch da.

Ghi chú:

Với cách 1 trên mình muốn giới thiệu đến các bạn các cách chăm sóc da khi chỉ có BHA. Với một số bạn lại hỏi nếu mình có serum c hoặc serum niacinamide. Thì mình dùng vào bước nào? Các bạn có thể dùng serum C vào các buổi sáng thay thế serum B5. Hoặc serum c -> serum B5 và đến các bước tiếp theo nha.

Cách 2: Sử dụng BHA với  Retinol

 • Với cách 2 này mình muốn dành cho các bạn có đủ cả BHA và retinol. Các bạn biết đó có đủ sản phẩm là một chuyện còn các sử dụng chúng ra sao. Cách chia bước sử dụng sao cho khoa học, hiệu quả cũng rất quan trọng. Vì nếu bạn sử dụng không đúng bước hoặc sai bước. Thì coi như đã không mang đến hiệu quả chăm sóc da.
 • Với các bạn không chịu khó tìm hiểu về skincare sẽ chẳng hiểu sao nó rối rắm. Đọc mà không hiểu gì…. thì các bạn chỉ cần hiểu đơn giản ” LỎNG TRƯỚC ĐẶC SAU”. Với hoạt chất lỏng mình cần dùng trước, còn hoạt chất đặc mình dùng sau.

Ghi chú:
 • Với các bước mình ghi rõ ở trên BHA dùng vào tối lẻ. Còn Retinol dùng vào tối chẵn. Nhưng nếu các bạn muốn dùng ít hơn. Thì có thể làm quen BHA 2 tối và Retinol 2 tối. Còn lại cho da thiên dưỡng. Hãy cùng xem hình ảnh mình liệt kê các bước nếu chỉ làm quen với 2 tối dưới đây nha.

 

Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol
Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol
 • Tóm tắt cách sử dụng BHA Obagi và Retinol khi làm quen -> tấn công ảnh dưới:

 

 • Trong lịch chăm da làm quen BHA tuần 2 tối và Retinol 2 tối nhẹ nhàng. Sẽ giúp cho các bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cảm thấy không sợ sệt…hay lo lắng khi sử dụng hoạt chất treatment.
 • Thực tế thì sử dụng rồi mí thấy, nó dơn giản và nhẹ nhàng. Chứ không có gì khó hay cảm thấy sợ hãi khi mới dùng. Vì có 1 số bạn da nhạy cảm nên da bị đỏ lên khi mới dùng. Nên thành ra thông qua chia sẻ của các bạn đó sẽ làm các bạn mới dùng hoang mang hơn.

II. BHA Obagi  là gì?

BHA  trong mỹ phẩm được sử dụng như thế nào, công dụng ra sao ?BHA hay chính là Beta Hydroxy Acid. BHA được hiểu đơn giản là dạng axit gốc dầu. Với chiếc xuất từ vỏ cây liễu willow bark. BHA được xem chính là thành phần làm sạch hiệu quả cho làn da của bạn. BHA hiện được tìm thấy có trong các sản phẩm chắm sóc da như  xịt khoáng, nước toner, nước tẩy trang.

Khi được sử dụng lên da. BHA sẽ  thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông của người dùng. Để làm sạch sâu bụi bẩn tế bào chết, loại bỏ những tạp chất còn bám chắc trên da. Giúp da được sạch, được kiểm soát dầu nhờn một cách tốt nhất  và đồng thời tạo điều kiện, môi trường tốt nhất. Để kích thích các tế bào mới trên da  phát triển.

BHA Obagi
BHA Obagi

1. BHA Obagi là dạng tẩy tế bào chết  hóa học giúp sạch da – đẩy dưỡng vào da 

BHA được biết đến đơn giản và dễ hiểu là hoạt chất kiểm soát dầu, tẩu da chết làm sạch da. Nếu như bạn chỉ chăm chỉ đắp dưỡng thoa dưỡng vào da. Mà không chú trọng đến việc làm sạch loại bỏ dầu thừa, cặn bã trang điểm. Thì dưỡng vào da sẽ không phát huy hiệu quả mà còn sinh mụn.

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản. Mỗi ngày làn da của bạn diễn ra quá trình hoạt động, liên tục trao đổi chất. Cũng như  thay mới hàng tỉ tế bào. Khi quá trình hoạt động, đào thải không được làm sạch, không được chăm sóc. Lâu dần sẽ tích tụ và để lại làn da thô sần, không mịn màng và khó hấp thụ dưỡng chất.

Sử dụng BHA đểt tiến hành tẩy tế bào chết cho da. Giúp làm sạch da, cân bằng da trở lại. Khi bạn làm sạch da, dùng BHA để nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết trên da. Thì đó chính là bạn đã giúp da của mình tránh được tình trạng lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Cũng như ngăn chặn mụn, giảm thiểu các vấn đề lão hóa da, giảm nếp nhăn trên da… Đẩy dưỡng đi nuôi dưỡng các tế bào da hiệu quả hơn. 

2. Cơ chế hoạt động trên da của BHA

Cơ chế hoạt động của hoạt chất BHA. Bạn có thể hiểu BHA hoạt động chủ yếu và đơn giản như là một hoạt chất giúp tẩy da chết cho da. BHA sẽ đi vào da, sâu trong các lỗ chân lông. Để đẩy tạp chất, dầu thừa, hay các tế bào già cỗi trên da thuộc lớp ngoài cùng của da. Tác động thúc đẩy da chết ra ngoài da. Để đẩy nhanh quá trình sản sinh tế bào mới.

BHA khi thoa vào da sẽ thẩm thấu nhanh qua lỗ chân lông. Đây chính là chứa đầy các bã nhờn từ đó BHA sẽ loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn để chuyển bị gây nên mụn. Bên cạnh đó BHA đồng thời kiểm soát nhanh chóng lượng dầu thừa. Lại còn giúp da kháng viêm, giảm sưng. Nhờ đó mà tình trạng da của bạn nên có thể cải thiện mụn dần dần, một cách hiệu quả nhất.

3. BHA với các công dụng đặc biệt

BHA đem đến khả năng làm sạch, tẩy tế bào chết trên bề mặt của da. Vì vậy khi sử dụng BHA bạn sẽ không cần phải sử dụng các loại tẩy da chết khác. Cũng như giúp da được loại bỏ dần những vết thâm sạm do mụn trên da đã để lại. Sử dụng BHA để chăm sóc da bạn sẽ thấy có những cải thiện rõ rệt nhanh chóng sau 3-6 tuần sử dụng.

BHA làm sạch da, nhờ đó các loại kem dưỡng bạn chăm da sẽ nhanh chóng được thẩm thấu vào da. Nhờ đó vấn đề chăm da nám, da lão hóa nhanh chóng cải thiện rõ rệt. Dấu hiệu xuất hiện của các nếp nhăn giảm dần, cải thiện dần độ nhám da. Đồng thời hỗ trợ đặc lực trong việc làm giảm các rối loạn sắc tố trên da.

3.1. BHA trị mụn cám, mụn bọc cho da

Trong các nghiên cứu và khảo sát thực tế từ người dùng. Thì một trong các tác dụng nổi bật nhất của BHA là chính là trị các loại mụn: mụn bọc, mụn ẩn, mụn cám và mụn đầu đen…

BHA được cho thấy hoạt động mạnh trên bề mặt da và sâu bên trong lỗ chân lông. Chính vì do đặc tính tan trong dầu của BHA. Vì vậy khi thoa lên da BHA thấm sâu vào da của bạn nhờ đó giúp thanh lọc lỗ chân lông. Cũng như giúp da giải quyết các vấn đề về mụn rất nhanh chóng và hiệu quả. Với thành phần Axit salicylic có trong BHA  được xem là có công dụng trị mụn thông qua việc kháng khuẩn. Cũng như viêm nhẹ, đồng thời nhanh chóng làm sạch, thông thoáng lỗ chân lông. Chính nhờ vậy nên sẽ là lựa chọn BHA cho làn da dầu mụn được xem là lựa chọn hợp lý.

BHA của thương hiệu Obagi hiện nay đang được ví như cuộc “cách mạng” trong giới skincare. Bởi vì khả năng trị mụn và cải thiện lỗ chân lông. Giúp các làn da dầu, da mụn của chỉ em được cải thiện rõ rệt sau vài tuần sử dụng. Cũng như giúp chi phí chăm sóc da tại nhà vừa tiết kiệm vừa hiệu quả.

3.2. BHA tái tạo và chăm sóc da tại nhà hiệu quả

Nếu như trước đây bạn phải đến các spa cao cấp để chăm sóc da. Thì hiện nay bạn có thể ở nhà và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất. BHA là một trong những hoạt chất tuyệt vời cho làn da. BHA cho thấy nó không giống như những sản phẩm tẩy tế bào chết  thông thường. Khi được thoa vào da BHA sẽ lập tức phát huy công dụng. Nhanh chóng hoạt động phá vỡ lớp cấu trúc trên bề mặt da. Để từng bước loại bỏ lớp sừng trên da. Từng bước làm sạch, làm mịn da, cũng như t loại bỏ các tế bào chết, loại bỏ các tạp chất, những thứ không có lợi cho da. Đẩy nhanh quá trình sản sinh tế bào mới trên da.

Vì vậy BHA ngoài hỗ trợ trị mụn hiệu quả. Thì còn giữ cho da sạch sâu và đẩy dưỡng vào da hiệu quả. Tăng công hiệu cho các liệu trình chăm só da trẻ hóa và trị nám sạm hiệu quả hơn.

BHA làm sạch lỗ chân lông. Nhờ đó mà cổ nang lông không bị kéo căng giãn.  Tăng cải thiện nền da, tái tạo da, se khít lỗ chân lông. Nhờ đó giúp da mịn màng hơn, ít khuyết điểm hơn.

Review về BHA trên các diễn đàn, hội nhóm chăm sóc da:

Chắc chắn bạn tìm đến BHA và đang đọc được bài này của Chang Skincare. Bởi vì bạn đã thấy quá nhiều Review về sản phẩm này và muốn trải nghiệm chăm sóc da với BHA. Chang muốn nói với các bạn cụm từ ” Không thể chăm sóc da dựa trên review và trải nghiệm của người khác. Hãy chăm sóc da và có trải nghiệm cho riêng mình” . Một hành trình chăm sóc da khoa học có thể bạn không gặt hái được ngay. Nhưng chắc chắn trong tương lai da bạn sẽ trẻ hơn khỏe hơn so với làn da không chăm sóc.

Những tác dụng phụ của BHA Obagi:

Ngoài những công năng vô cùng tuyệt vời. Cùng những review không thể chê vào đâu được ảu BHA. Thì bạn cũng cần lưu ý, vẫn có trường hợp bị dị ứng và bị đẩy mụn khi dùng BHA.

1. Tại sao da lại bị đẩy mụn khi dùng BHA Obagi?

 • Với nền da có mụn ẩn, mụn viêm. BHA chính là hoạt chất kích thích mụn chín nhanh, đẩy mụn trồi lên mặt da. Khi vào da BHA sẽ tác động làm sạch đẩy sạch tạp chất, bui bẩn ra ngoài da. Do đó hình thành quá trình đẩy mụn khi sử dụng BHA.

2. Khi dùng BHA bị đẩy mụn thì nên làm gì?

 • BHA đẩy mụn, giúp mụn chín nhanh, gom khô cồi nhanh. Bạn có thể sử dụng thêm kem chấm mụn. Để giúp tiêu diệt mụn tận gốc và không tái lại.
 • Với làn da mụn các bạn không nên quá hoang mang khi bị đẩy mụn. Bởi hiểu rõ cơ chế của BHA bạn có thể yen tâm và sử dụng hiệu quả.

3. Khi da bị bong tróc khi sủ dụng BHA thi nền làm gì?

 • Da bong sừng là loại bỏ tế bào chết. Bạn chỉ cần cấp ẩm và vẫn duy trì chăm da theo các bước. Chỉ tạm ngưng BH khi da bị đỏ rát, khó chịu. Bởi khi da đỏ rát có nghĩa da đang báo hiệu các dấu hiệu nhạy cảm bạn cần lưu ý. Sau khi tạm nghỉ BHA chỉ dùng dưỡng 2-3 tối da ổn bình thường bạn có thể dùng lại BHA bình thường.

4. Da bị sạm khi dùng BHA Obagi ?

 • Một số bạn sẽ gặp phải dấu hiệu da sạm hơn bình thường. Lúc này bạn cần bình tĩnh và chăm chỉ chăm sóc da khoa học, thoa kem chống nắng đầy đủ. Da sạm hơn bình thường là dấu hiệu da bị đẩy sạm khi BHA vào da sẽ đẩy tạp chất, tế bào chết ra bề mặt da. Cùng với đó do hoạt chất mới vào da. Sẽ làm thay đổi kết cầu bề mặt da. Nên sẽ có những dấu hiệu như sạm da nêu trên.
 • Bạn có thể kết hợp sử dụng niacinamide hoặc vitamin c với da không có mụn để giúp da được sáng đều màu nhanh hơn.

5. Khi nào biết mình bị Breat out với BHA?

 • Lên mụn nhiều hơn, dấu hiệu mụn  lên bất thường. Mụn xuất hiện ở những nơi chưa từng có mụn. Với các bạn gặp trường hợp này thì nên giãn cách và tạm biệt BHA. Vơi trường hơp bị Breat out hay rơi vào các bạn có nền da đã qua sử dụng kem trộn và rượu thuốc trước đó.
BHA Obagi
BHA Obagi

Các trường hợp nào không sử dụng được BHA:

Mặc dù BHA được tìm thấy chưa có tác dụng phụ cho những trường hợp mẹ bầu và cho con bú. Tuy nhiên theo khuyến cáo thì bạn không nên sử dụng khi đang có bầu và cho con bú. Ngoài ra có một số trường hợp sau bạn nên lưu ý:

 • Không sử dụng cho mẹ bầu và cho con bú
 • Không dành cho làn da dưới 17 tuổi
 • Không sử dụng cho làn da mới sử dụng kem trộn, rượu thuốc
 • Không sử dụng với da mới Peel xong chưa phục hổi.
 • Da nhạy cảm, dễ dị ứng và khó sử dụng mỹ phẩm…
BHA Obagi
BHA Obagi

III. Retinol là gì?

Retinol là gì? chắc chắn bạn đang tìm hiểu về retinol và cũng muốn biết Retinol là gì. Retinol được hiểu đơn giản một trong những thành phần chiết xuất của Vitamin A. Đây là hoạt chất được nghiên cứu khá là rộng rãi trên thế giới đặc biệt là trong ngành dược mỹ phẩm. Bởi Retinol có công dụng chống lão hóa da, cũng như hỗ trợ điều trị mụn, giúp người dùng trẻ hóa, giảm nếp nhăn.

Retinol là một loại dẫn xuất vitamin A. Khi vào da retinol sẽ kích thích da của bạn hoạt động tăng sản sinh collagen để trẻ hóa da. Cũng như bù đắp lượng collagen sụt giảm. Chính điều này đã giúp cho làn da của chị em được chăm sóc với Retinol  thường xuyên trở nên trẻ và căng mịn hơn. Chính vì điều đó mà Retinol đã trở thành tiêu chuẩn vàng. Một trong các hoạt chất được đánh giá cao và được tìm kiếm trong làng chăm sóc da cũng là điều dễ hiểu.

1. Những lợi ích của Retinol là gì? 

Retinol một hoạt chất  dẫn xuất của vitamin A. Khi được thoa vào da Retinol hoạt động bằng cách trung hòa các gốc tự do trong da. Mà bạn biết đó những gốc  tự do này có thể gây tổn thương đến tế bào collagen.

Collagen được hiểu là một dạng protein đặc biệt. Và collagen luôn chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể của chúng ta. Chúng có nhiệm vụ giữ gìn các mô liên kết trên da. Vì thế collagen được xem là rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh, trẻ trung, năng động.

Khi bạn bước qua tuổi 25 và càng có tuổi. Thì cơ thể bắt đầu tụt giảm và ít sản sinh  collagen và elastin tự nhiên. Chính vì vậy lúc này mình cần có những tác động để hỗ trợ cho da bằng cách bổ sung cho da để tăng hàng rào bảo vệ cho da.

So sánh retinol và Tretinol những điểm khác biệt giữa hai họat chất vàng cho làn da

1.1. Bổ sung Retinol để kéo dài thanh xuân:

Khi bạn có tuổi cùng với tuổi tác + với các tác nhân bên ngoài. Ngay cả các tác nhân bên trong cơ thể cũng bắt đầu có dấu hiệu phá vỡ hàng rào bảo vệ da. Như  sụt giảm collagen, sụt giảm elastin, sụt giảm chất béo làm đầy da tự nhiên. Điều nàyđã  góp phần làm cho các dấu hiệu nám da, hay chảy xệ da. Cũng như nếp nhăn trên da xuất hiện.

Retinol ngoài việc tăng sản sinh collagen cho làn da. Nó còn giúp da của bạn được bảo vệ, giữ gìn duy trì mức độ trẻ hóa. Retinol mang đến giảm pháp giúp làn da kích thích sinh thêm nhiều collagen mới. Chính vì được bù đắp lượng collagen sụt giảm. Mà làn da của bạn sẽ thấy được những cải thiện như giảm nhăn, giảm vết chân chim. Cũng như từng bước tác động ngăn ngừa nếp nhăn mới hình thành.

Dùng retinol, một thời gian bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực, hiệu quả từ làn da:

 • Kết cấu da căng mịn hơn, trẻ hóa hơn
 • Mức độ giữ ẩm cho da hiệu quả hơn
 • Kết hợp hoạt chất loại bỏ đốm nâu hiệu quả hơn
 • Kết hợp hoạt chất cải thiện sắc tố da hiệu quả nhanh hơn
 • Cải thiện nền da mềm mịn, giảm mụn ẩn và căng tràn sức sống….

2. Da bạn phù hợp với loại retinol nào của Obagi?

Có 2 loại thông số retinol Obagi bạn có thể tìm hiểu để chăm sóc và nuôi dưỡng làn da trẻ hóa, giảm nếp nhăn, giảm lão hóa da: điều trị nếp nhăn:

Retinol thống số 1.0: Đây là thống ố retinol dành cho da khỏe. Bạn có thể tham khảo và sử dụng ngay Retinol thông số 1.0 khi bước qua tuổi 25. Bởi nó sẽ giúp bạn khắc phục và cải thiện các vấn đề đề lão hóa. Cũng như một cách phòng trừ sự già hóa của da.

Retinol thông số 0.5: Đây hoạt chất retinol không cần kê đơn. Bởi thông số khá nhẹ nhàng. Được khuyên dùng cho da nhạy cảm. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, da khó chăm. Vẫn muốn duy trì độ trẻ hóa thì đừng bỏ qua thống ố 0,5 nhẹ nhàng cho da nhé.

3. Cách sử dụng  retinol cho người mới bắt đầu

Với Retinol bạn luôn cần lưu ý nó không phải kem dưỡng dịu êm. Mà nó là dòng kem bắt da hoạt động, bắt da vận động. Có nghĩa là khi vào da Retinol sẽ kích thích các tế bào da vận động. Vì vậy quá trình bong sừng, đỏ rát… quá trình tẩy da chết sẽ diễn ra nhanh hơn. Mặc dù retinol không phải là kem tẩy da chết. Nhưng nó khiến quá trình đó diễn ra nhanh hơn. Vì vậy bạn cần làm quen với Retinol thật nhẹ nhàng cách tối hoặc 2 lần/ tuần cho đến khi da quen hẳn.

Sau khi làm quen với Retinol cách tối. Thì sau đó bạn có thể linh hoạt tăng dần tần suất sử dụng. Để tăng hiệu quả chăm sóc da cũng như giúp da nhận được hoạt chất mộ cách tốt nhất.

Routine thứ tự các bước chăm sóc da có retinol là gì trong quy trình bao gồm:

Với cách chia routine sáng tối linh hoạt. Để giúp các nàng tham khảo và chọn cho mình routine hợp lý nhất. Phù hợp nhu cầu chăm sóc da thuận tiện và hiệu quả nhất. Hi vọng Chang Skincare đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

3.1.Cách 1: Routine làm quen Retinol vào tối và  BHA Obagi vào buổi sáng:

☀️ Buổi sáng 2,4,6,CN : Tẩy trang => Serum c lấy 3 giọt thoa đều vỗ thẩm thấu => Kem dưỡng ẩm => Kem chống nắng

☀️ Buổi sáng 3,5,7: Sữa rửa mặt => toner => BHA (lấy 2 lần nhấn, thoa đều đợi 10 phut) => serum b5 => dưỡng ẩm => kem chống nắng

🌚 Tối 2,4,6: Tẩy trang –> sữa rửa mặt –> toner nước cân bằng PH cho da –> Serum dưỡng => Retinol ( lấy 1/2 đốt kem kéo dài thoa đều vỗ thẩm thấu –> kem dưỡng ẩm.

🌚 Tối 3,5,7,CN: Tẩy trang –> sữa rửa mặt –> toner nước cân bằng PH cho da => Serum dưỡng => kem dưỡng.

 • Routine làm quen BHA Obagi vào sáng và retinol vào tối:

 • Routine tấn công với BHA Obagi và retinol sau khi da đã làm quen 2-4 tuần:

BHA Obagi
BHA Obagi

3.2. Cách 2: Routine dành cho các nàng dùng BHA Obagi và Retinol vào buổi tối:

☀️ Buổi sáng : Tẩy trang –>Serum c lấy 3 giọt thoa đều vỗ thẩm thấu –> Kem dưỡng ẩm –> Kem chống nắng

🌚 Tối 2,6: Tẩy trang –> sữa rửa mặt –> toner nước cân bằng PH cho da –> Serum dưỡng –> Retinol ( lấy 1/2 đốt kem kéo dài thoa đều vỗ thẩm thấu –> kem dưỡng ẩm.

🌚 Tối 3,7: Tẩy trang –> sữa rửa mặt –> toner nước cân bằng PH cho da –> BHA lấy 2 lần nhấn thoa đều đợi 20 phút –> Serum dưỡng –> kem dưỡng.

🌚 Tối 4+5+cn: Tẩy trang –> sữa rửa mặt –> toner nước cân bằng PH cho da –>  Serum dưỡng –> kem dưỡng.

Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol
Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol

4. Những lưu ý bạn cần nắm rõ khi sử dụng sản phẩm có chứa retinol là gì?

Một trong những điều mà rất nhiều bạn chưa biết. Hoặc chưa tìm hiểu kỹ về Retinol. Đó là retinol sẽ không phát huy hiệu quả dưới ánh nắng mặt trời. Cho nên chúng ta chỉ sử dụng Retinol vào buổi tối. Thêm nữa da bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời vì da đang hoạt động. Để trẻ hóa hơn, nên cần phải bảo vệ da với kem chống nắng phổ rộng. Để cho quá trình chăm sóc da được hiệu quả nhất.

Việc làm quen với retinol dần dần từ thấp đến cao. Sẽ giúp da bạn quen dần và cũng như cải thiện dần dần. Trong quá trình sử dụng Retinol luôn dưỡng ẩm đầy đủ cho da. Để giảm bớt  tác dụng phụ của retinol như da khô,  đỏ hoặc bong da.

Không sử dụng Retinol khi đang có bầu và cho bé bú. Cũng như không sử dụng Retinol khi bạn chưa đủ tuổi. Độ tuổi khuyến cáo sử dụng được là trên 18 tuổi. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý không sử dụng Retinol khi da mới bị nhiễm kem trộn rượu thuốc. Bởi với da qua các hoạt chất đó cần phục hồi da.

Khi da có dấu hiệu đỏ rát do dùng Retinol cần lập tức tạm ngưng retinol chỉ dùng dưỡng 2-3 hôm. Sau khi da bình thường bạn có thể sử dụng Retinol lại. Làm quen và giãn cách hợp lý sẽ giúp da nhận được hoạt chất và cải thiện dần.

IV. Cách kết hợp Retinol với các hoạt chất khác

1.Kết hợp retinol với AHA (cho da khô):

 • Thú thật với các bạn là mình mong trong bài viết chia sẻ được nhiều, tất cả những gì mà các bạn cần nhất. Vì sự thắc mắc và tò mò của các bạn thì mỗi người sẽ có sự khác nhau. Cho nên trong nội dùng này mình sẽ dành cho những bạn hỏi về cách kết hợp Retinol và AHA của Obagi.

 • AHA của Obagi dành cho da khô. Được hiểu đơn giản là kem làm mới cho nền da. AHA khác BHA ở chỗ là tan trong nước hoạt động bề mặt da và dành cho da khô, da thường. Nếu bạn không có làn da dầu. Mà có làn da khô thì hãy tìm hiểu về AHA nhé.

2. Cách sử dụng Retinol và không có  BHA Obagi hay AHA

 • Có một số bạn hỏi mình, nếu em chỉ có retinol em muốn làm quen Retinol trước. Thì Routine sẽ như thế nào? Mình xin chi sẻ Routine cho các bạn hi vọng các bạn sẽ có thể tham khảo để chăm sóc da cho mình.
Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol
Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol

3. Cách sử dụng Retinol với IDR (PHA)

 • IDR được xem là hoạt chất tẩy da chết toàn năng. Kem làm mới cho da nhạy cảm giúp loai  bỏi sừng và nuôi dưỡng làn da nhạy cảm hiệu quả hơn. Có nhiều bạn cũng sẽ hỏi mình IDR là gì? IDR là một dạng của AHA chăm sóc nhẹ nhàng cho da nhạy cảm.

 • Với các nàng có làn da nhạy cảm thì mình không dùng AHA hay BHA mà chọn PHA (IDR) sẽ giúp da được chăm sóc nhẹ nhàng hơn. Cũng như loại bỏ da chết an toàn hơn và dịu dàng hơn.
Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol
Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol

V. Những lầm tưởng về BHA và Retinol

Trong rất nhiều lần chăm sóc và tư vấn chăm sóc da cho các bạn thì mình luôn gặp được những câu hỏi. Cũng như các thắc mắc của các bạn về BHA và Retinol. Để giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm mình có thể phân tích và đưa ra những nội dung cơ bản dưới đây. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm.

1. BHA và Retinol có thể đặc trị nám, tàn nhang:

 • BHA và Retinol là hoạt chất hỗ trợ. Cũng giống như việc bạn muốn giảm cân thì ngoài tập luyện bạn cần có chế độ ăn uống khoa học hợp lý. Vì vậy bạn muốn sử dụng BHA + Retinol để điều trị nám, tàn nhang.. Thì cần có them hoạt chất đặc trị như Arbutin hay Hydroquynone… chứ chỉ có 2 hoạt chất BHA và Retinol thì đặc trị nám sẽ không có hiệu quả cao.
 • BHA làm sạch da, đẩy dưỡng vào da hiệu quả. Nhờ da sạch thì các hoạt chất đặc trị thẩm thấu phát huy công dụng cao hơn. Do đó BHA là hoạt chất hỗ trợ hiệu quả cho chu trình đặc trị, chăm sóc da.
 • Retinol dưỡng trẻ hóa da, với da có nám, tàn nhang nhưng thuộc da nhạy cảm. Bạn không thể sử dụng Tretinol thì Retinol được xem là lựa chọn phù hợp. Nhưng cần có sự kết hợp hoạt chất để mang lại hiệu quả cao.

2. BHA và Retinol làm mỏng da:

 • Thực tế nếu quan sát trên bao bì sản phẩm BHA của Obagi bạn sẽ đọc được cụm từ dùng ngày 2 lần sáng và tối. Nhưng như bạn biết đó có rất nhiều sản phẩm ghi dùng, liều dùng. Nhưng bạn cần hiểu đó là sản phẩm gì và như thế nào. Sử dụng ra sao hiệu quả nhất.
 • Vì vậy sử dụng đúng, đủ sẽ luôn là cách chăm sóc da khoa học. Nếu bạn không biết cách sử dụng và lạm dụng thì tác dụng phụ tất nhiên sẽ là làm tổn thương cho da. Vì vậy cần lưu ý nên tìm hiểu và chỉ sử dụng BHA tuần 3 lần – 4 lần vào 1 buổi.
 • BHA và Retinol chỉ kích thích quá trình tẩy da chết diễn ra nhanh hơn. Chứ không làm mỏng da hay làm bảo mòn da. Chỉ cần các bạn tuân thủ và nắm rõ cách thức chăm sóc da.

3. BHA và Retinol làm sạm da:

 • Một số bạn khi mới sử dụng BHA và Retinol thời gian đầu sẽ thấy da bị sạm hơn bình thường. Bởi đây là giai đoạn hoạt chất vào da. Kích thích quá trình hoạt động đẩy sừng, tế bào chết ra bề mặt da. Nên sẽ có bạn gặp trường hợp này. Tuy nhiên không phải ai cũng bị sạm da.
 • Để cải thiện vấn đề sạm da bạn có thể thêm các hoạt chất dưỡng sáng đều màu cho da. Trong đó có Vitamin C hay các hoạt chất Arbutin được xem là hoạt chất dưỡng sáng trắng tự nhiên và an toàn.
BHA Obagi
BHA Obagi

Địa chỉ tư vấn – tìm mua BHA Obagi, Retinol…các sản phẩm chăm sóc da chính hãng:

Chăm sóc da khoa học, chăm sóc da tại nhà đang là xu hướng được nhiều chị em lựa chọn. Vừa tiết kiệm chi phí vừa chọn được sản phẩm phù hợp cho làn da. Thấu hiểu được những mong muốn của chị em. Cũng như tình hình dịch bệnh Covid – 19 phúc tạp. Chang Skincare luôn sẵn sàng tư vấn online và đồng hành cùng các bạn.

Với mong muốn trước tiên là chia sẻ đến các bạn các kiến thức bổ ích. Tiếp đến là hướng chị em chúng ta đến các dòng sản phẩm chắm sóc da an toàn. Nói không với kem trộn Rượu thuốc – hay hàng kém chất lượng. Vì vậy Chang Skincare đã chia sẻ các cách chăm sóc da trên đây. Hi vọng sẽ giúp ích cho các chị em, cũng như mang đến cho các bạn các thông tin có ích có thể tham khảo thêm cho mình…

Mình cũng rất muốn có nhiều bài viết hữu ích hơn. Chia sẻ được nhiều hơn các kiến thức chăm da. Để mang đến cho các bạn những điêu thật sự cần thiết khi chăm da tại nhà. Nếu thấy hay và giúp ích cho bạn, hãy chia sẻ bài viết cho Chang nha. Xin chân thành cảm ơn.

Review bộ Obagi trị nám dành cho da nám, tàn nhang từ nhẹ đến nặng

 • Để được trao đổi, cùng tín đồ chăm da bằng dược mỹ phẩm nói không với kem trộn – rượu thuốc. Các bạn hãy tham gia: Cộng đồng Obagi Việt Nam
1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
2 năm trước

[…] Chi tiết hưỡng dẫn sử dụng BHA và Retinol Obagi cho người mới bắt đầu […]

Chat ngay